Địa chỉ 1: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 2: 436 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Địa chỉ 3: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM
Hotline: 0966.877.869

Qui trình đúc tượng phật bằng đồng

Tượng bằng đồng được sử dụng từ cách đây hàng trăm năm và ngày nay tượng bằng đồng tất cả ngôi chùa hiện tại của việt nam đều sử dụng vì độ bền cao và giá thành đúc hợp lý với mức thu nhập hiện nay của người dân việt nam.

Tượng Phật bằng đồng nét đẹp trong tôn giáo việt nam.

Đúc tượng phật bằng đồng cúng chùa hoặc để thờ tại gia được rất nhiều phật tử những năm trở lại đây lựa chọn vì thời gian gia công nhanh,được duyệt bản mẫu bằng đất trước khi đúc đồng giá thành hợp lý nên được mọi người lựa chọn thỉnh tượng phật bằng nguyên liệu đồng.
 

Tượng phật bằng đồng để càng lâu thì mầu nên càng đẹp, đặc biệt tượng bằng đồng khi đúc bao gồm rất nhiều nguyên vật liệu gộp lại như đất để làm khuôn cho bếp,rồi đồng nung nóng chảy… có sự kết hợp ngũ hành trong đó nên linh khí của những tượng phật đúc bằng đồng cao hơn những nguyên liệu khác.

Đúc tượng phật ngoài giá trị văn hóa,tâm linh còncó giá trị nghệ thuật trường tồn vĩnh viễn ttheo thời gian.

Tóm tắt quá trình đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Đại Phát

- Thông thường để đúc tượng phật chúng tôi nhận cọc 30 % tạo mẫu đất để chỉnh sửa khi nào khách hàng và các phật tử đồng ý thì mới tiến hành nặn khuôn công đoạn này ứng tiếp 30 % giá trị hợp đồng nữa và khi hòa thiện là trả tiền nốt.

- Để đúc được 1 pho tượng đồng trước tiên phải làm mẫu bằng đất để khách duyệt,theo tỷ lệ cân đối sau đó mới nặn khuôn chuẩn bị công tác nấu đồng.

- Nguyên liệu để đúc tượng phật là đồng loại 1 tinh khiết không lẫn tạp chất thì mới cho ra một bức tượng hoàn hảo được sắc nét không bị bọt khí làm rỗ bề mặt sản phẩm.

- Khi nguyên liệu đạt chuẩn chúng tôi tiến hàng nấu đồng nóng chảy ,nung khuôn cho nóng rồi tiến hành đổ đồng vào sau khi chờ đồng nguội rỡ khuôn ra rồi tiến hành sửa nguội đánh bóng.

- Công đoạn sửa nguội đánh bóng được thực hiện bởi các nghệ nhân có tay nghề cao của làng nghề mới thực hiện được vì công đoạn tỉa nguội lấy nét cần làm tỉ mỉ kĩ lưỡng mà vẫn giữ nguyên được cái hồn của sản phẩm.

- Khi đánh bóng sửa nguội tượng đồng song chúng tôi tiến hành phủ màu bảo vệ giúp cho sản phẩm bền vĩnh viễn theo thời gian.
->>>> Không thể bỏ qua: địa chỉ đúc tượng phật bằng đồng uy tín  giá rẻ nhất hiện nay
 

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tinh khiết chuẩn đẹp - chỉ 5 bước!

Để tạo ra được một bức tượng phật bằng đồng đẹp và có hồn, phải trải qua rất nhiều công đoạn. Dưới đây là 5 bước trong quy trình đúc tượng phật bằng đồng:

- Bước 1: Tạo mẫu cho bức tượng phật

Bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng trong quy trình đúc tượng phật bằng đồng, đó chính là tạo mẫu cho bức tượng. Ở bước này, nghệ nhân sẽ sử dụng đất sét chuyên dụng trong điêu khắc đắp thành hình theo đúng yêu cầu của khách hàng. Sau đó người nghệ nhân sẽ chỉnh sửa lại các đường nét theo kinh nghiệm và thẩm mỹ quy chuẩn và tạo thành mẫu hoàn chỉnh.

Tạo mẫu cho tượng Phật cần đúc

- Bước 2: Tạo khuôn

Đây là công đoạn được đánh giá là khó nhất trong toàn bộ quy trình đúc tượng phật bằng đồng.
Đầu tiên, nghệ nhân sẽ dùng trấu, đất và giấy gió để làm khuôn âm bản. Tiếp đến sẽ sử dụng đất bùn ủ với trấu và bột chịu nhiệt để làm cốt bên trong. Khuôn được nặn và nung ở nhiệt độ khoảng 700 độ C, sau đó mang đi phơi. Tiếp theo, sẽ chỉnh sửa khuôn theo đúng yêu cầu, lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa ở nhiệt độ 500 độ C, sau cùng sẽ mang ghép khuôn thành một khối.

- Bước 3: Nấu chảy đồng

Nấu chảy đồng ở nhiệt độ 1200 độ C. Sau khi đồng đã được nấu chảy thành dạng lỏng, tiến hành pha thêm hợp kim và nung tăng lên 50% độ C nữa.

- Bước 4: Rót hỗn hợp đồng nung vào khuôn

Làm nóng khuôn sau đó đổ phần kim loại đồng hỗn hợp vào thật chính xác và thật đều.

- Bước 5: Hoàn thiện tượng phật theo yêu cầu

Đợi đến khi sản phẩm nguội hẳn thì gỡ khuôn ra, mài, dũa, điêu khắc các họa tiết theo đúng kích thước mẫu mã được yêu cầu.

 

Hình ảnh sản phẩm tượng phật bằng đồng khâu đầu đến hoàn thiện.

 

tạo mẫu tượng phật bằng đồng

Mẫu tượng phật bằng được khách duyệt.

tượng phật bổn sư bằng đồng


Phôi tượng bổn su mới đúc chuẩn bị sửa nguội.

hoàn thiện sửa nguội tượng bổn sư

Tượng bổ sư bằng đồng đánh bóng sửa nguội hoàn thiện.

mẫu tượng di lặc được duyệt

Mẫu tượng di lặc được duyệt cao 1.5 m

tượng phật được đánh bóng

Mẫu tượng phật được đánh bóng kĩ chuẩn bị làm màu.

tượng di lặc bằng đồng hoàn thiện

Tượng di lặc bằng đồng hoàn thiện làm mầu chuẩn bị giao cho khách.


>>>> Tham quan xưởng đúc đồng uy tín Sài Gòn.
_Văn phòng 1:369 Cộng Hòa.P.13.Quận Tân Bình.HCM
DD:0934.877.869
_Văn phòng 2: 532 Lý Thái Tổ.P.10.Quận 10.HCM
DD:0984.246.198
_Văn phòng 3: 58 Xuân Diệu.P4.Quận Tân Bình.HCM
DD:0935.602.399

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ