Địa chỉ 1: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 2: 436 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Địa chỉ 3: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM
Hotline: 0966.877.869

Nét đẹp nhân văn khi treo hoành phi trên bàn thờ của người việt

Hoành phi câu đối bằng đồng được trạm hoa văn nổi 3D làm thủ công sắc nét tinh xảo rất bền khi sử dụng dễ gia công giá thành rẻ nên được sử dụng rất nhiều.

Ý nghĩa hoành phi câu đối trên bàn thờ gia tiên

Hoành phi câu đối bằng đồng là vật dụng trang trí ý nghĩa dùng để treo trong không gian thờ cúng tổ tiên của gia đình và dòng họ. Thể hiện sự tự hào tự tôn về truyền thống của dòng họ, đồng thời là lời khuyên răn dạy bảo con cháu phải luôn ghi nhớ và kính trọng công đức của tổ tiên. Khuyên dạy con cháu luôn nhớ đến những người đi trước đã dưỡng dục sinh thành ra mình.
 
hoành phi câu đối
Hoành phi câu đối được chế tác bằng đồng nguyên chất là sản phẩm đồ đồng truyền thống được chế tác tại làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng. Sử dụng 100% chất liệu đồng thau nguyên tấm dày 8 rem, chạm nổi thủ công truyền thống, từng đường nét hoa văn, họa tiết đều được chạm hết sức tỉ mỉ kĩ lưỡng nên hoạ tiết hoa văn nổi khối  và tinh xảo có độ bền Vĩnh Viễn theo thời gian do được phủ lớp bảo vệ chuyên dụng nên bộ hoành phi câu đối luôn sáng bóng như mới khi sử dụng   .
Sau khi được chạm nổi xong, sản phẩm sẽ được tiến hành đánh bóng và phủ thêm một lớp keo tĩnh điện dày 2K trên bề mặt nhằm chống sự oxy hóa kim loại tạo độ bền, độ sáng bóng cho sản phẩm  

Hoành phi câu đối hay treo chữ gì?

  • Trên bàn thờ gia tiên nười ta hay thờ chữ kính nhớ tổ tiên,công đức sinh thành,đức lưu quang, đức lưu phương,trong miền nam hay thờ bộ chữ Cửu Huyền Thất Tổ.
  • Trong các chữ trên thì chữ Đức Lưu Quang được sử dụng rộng dãi nhất trên bàn thờ gia tiên.

Ý nghĩa đặc biệt Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang 

Đức Lưu Quang có ý nghĩa là đức độ của ông bà tổ tiên luôn lưu truyền tỏa sáng mãi muôn đời sau.

Chữ viết trên tất cả các sản phẩm hoành phi câu đối hầu hết đều thể hiện gia cảnh và gia phong của gia đình hay dòng tộc. Đó chính là truyền thống hiếu học, sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, lòng khoan dung và công đức của các bậc trên đối với con cháu, đó chính là sự thành công đỗ đạt trên con đường công danh sự nghiệp của con cháu…

hoành phi câu đối

Không chỉ thể hiện gia cảnh và gia phong, hoành phi câu đối Đức Lưu Quang còn ca tụng công đức của tổ tiên, tỏ lòng tôn kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà. Đây cũng chính là những lời dạy bảo, khuyên răn để con cháu các thế hệ luôn ghi nhớ và lưu truyền cho các thế hệ con cháu sau này.Ngoài ra hoành phi câu đối bằng đồng còn có chữ công đức sinh thành cũng được sử dụng tương đối nhiều . Nghĩa của bộ công đức sinh thành là ca ngợi công đức cha mẹ đã sinh thành ra mình. Có hai chất liệu là đồng đỏ và đồng vàng    .
>>> Xem thêm để biết cách bố trí liễn thờ cửu huyền thất tổ trên bàn thờ gia tiên để tránh làm không đúng.

Địa chỉ bán hoành phi câu đối bằng đồng.

Đồ đồng truyền thống – số 532 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, và 58 xuân diệu phường 4 quận tân bình thành phố Hồ Chí Minh Miền bắc có tại 68 Cầu bươu Thanh Trì Hà Nội  là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng truyền thống, đồ đồng phong thủy với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường    .
 Đồng Đại Phát Nhận đặt hàng thủ công chế tác hoành phi câu đối bằng đồng theo kích thước và mẫu mã yêu cầu của khách hàng với thời gian nhanh nhất và chế độ bảo hành dịch vụ tốt nhất.

Chọn hoành phi theo kích thươc nào thì đẹp

Hoành phi câu đối bằng đồng treo bàn thờ gia tiên chúng tôi thường có sẵn kích thước 1.35m, 1.55m,1.75m ngoài ra cần kích thước khác chúng tôi có làm theo kích thước yêu cầu.
 Việc làm lựa chọn kích thước hoành phi còn Tùy thuộc vào không gian bàn thờ mà bạn cần lựa chọn bộ hoành phi câu đối có kích thước phong thủy sao cho phù hợp. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các kích thước phong thủy khi làm những bộ đồ thờ, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một kích thước ưng ý và phù hợp nhất.


hoành phi câu đối

Nguyên tắc chọn kích thước hoành phi câu đối theo kích thước lỗ ban: chọn cung tốt màu đỏ, chọn cung nhỏ có ý nghĩa mà gia chủ mong muốn.
Các cung tốt màu đỏ: cung Tài, cung Nghĩa, cung Quan, cung Bản   .
Cung Tài: cung tiền bạc, tiền của: được chia thành 4 cung nhỏ là tài đức có tiền của và có đức, báo khố kho báu. lục hợp sáu cõi đều tốt, nghênh phúc đón nhận phúc đến    .
Cung Nghĩa: tình nghĩa, chính nghĩa: gồm 4 cung nhỏ là thêm đinh có thêm con trai, lợi ích có thêm lợi ích, quý tử con ngoan giỏi, đại cát rất tốt
Cung Quan quan chức: gồm 4 cung nhỏ là thuận khoa thi cử thuận lợi, hoành tài tiền của đến bất ngờ, tấn ích  làm ăn phát đạt, phú quý giàu có.
Cung Mạng vốn liếng, bản mệnh: chia thành 4 cung nhỏ tài chí tiền của đến, đăng khoa  thi đậu, tiến bảo được của quý, hưng vượng làm ăn thịnh vượng phát tài khi có nhu cầu làm hoành phi câu đối treo bàn thờ.
Hãy liên hệ với ĐỒ ĐỒNG TRUYỀN THỐNG quý vị sẽ có những bộ hoành phi bằng đồng treo bàn thờ tổ tiên đẹp bền để đời theo thời gian.

>>>> Xem ngay trang trí bàn thờ gia tiên lưu ý những gì để không phạm phải kị húy trong thờ cúng .
 

bán hoành phi đức lưu quang uy tín
Bộ hoành phi câu đối đức lưu quanh 1.75 m dùng cho bàn thờ 1.95 m.
 

Bộ liễn thờ cửu huyền thất tổ treo bàn thờ tổ tiên kích thước 1.55m.

hoành phi đức lưu quang chữ việt
Hoành phi đức lưu quang treo bàn thờ .
Xem chi tiết tại dongdaiphat.vn để hiểu thêm và được tư vấn tốt nhất.
DD::0934.877.869

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ