Địa chỉ 1: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 2: 436 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Địa chỉ 3: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM
Hotline: 0966.877.869

Kiến thức cần biết

Cách phân biệt đồ đồng cổ quý hiếm thật và giả

Cách phân biệt đồ đồng cổ quý hiếm thật và giả

Sưu tầm đồ đồng cổ / đồ đồng cổ quý hiếm là thú vui tao nhã của những doanh nhân thành đạt, chính trị gia, hay thậm chí là những người trẻ tuổi theo đuổi phong cách hoài niệm xưa cũ. Mỗi một món đồ đồng cổ không chỉ được định giá bằng tiền bạc, mà chúng còn chứa đựng những giá trị vô hình, đôi khi là cả một nền văn hóa cổ đại, tinh hoa dân tộc, chỉ những người "sành chơi" mới biết được. Đối với người mới chơi đồ đồng cổ, thì làm sao phân biệt được đâu là thật, đâu là giả? Hãy cùng Đại Phát đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay bạn nhé.
Tượng phật bất động minh vương: ý nghĩa và cách thờ chuẩn phong thủy!

Tượng phật bất động minh vương: ý nghĩa và cách thờ chuẩn phong thủy!

Tượng Phật Bất Động Minh Vương được biết đến với hình dáng bên ngoài dữ tợn, bao quanh mình là ngọn lửa đỏ cháy rực, khác hẳn bởi dung nhan hiền lành của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hay Phật Mẹ Quán Âm Bồ Tát. Có thể bạn chưa biết, Phật Bất Động Minh Vương là hóa thân phẫn nộ của Đức Phật Đại Nhật Như Lai. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Phật Bất Động Minh Vương trong phong thủy.
5+ mẫu tượng phật di lặc đồng đẹp, ấn tượng nhất hiện nay

5+ mẫu tượng phật di lặc đồng đẹp, ấn tượng nhất hiện nay

Trong Phật giáo, Di Lặc là vị Phật kế tiếp của Phật Thích Ca Mâu Ni, Di Lặc là vị Phật được giác ngộ hoàn toàn, là người có lòng từ bi, có khả năng giáo hóa chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Tượng Phật Di Lặc thường được trưng bày trong nhà để cầu sự an lạc, vui vẻ và may mắn. Trong bài viết này, Đồng Đại Phát sẽ giới thiệu đến quý khách hàng top 5+ mẫu tượng phật di lặc đồng đẹp, ấn tượng nhất hiện nay.
Chiêm ngưỡng tượng Phật bằng đồng cao nhất Châu Á

Chiêm ngưỡng tượng Phật bằng đồng cao nhất Châu Á

Có thể bạn chưa biết, tại Việt Nam có một di tích danh lam thắng cảnh nổi tiếng với tượng Phật bằng đồng cao nhất châu Á. Bức tượng này nằm ở độ cao gần 1000m còn gọi là Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về pho tượng Phật này trong bài viết ngay sau đây.

Tượng phật bất động minh vương: ý nghĩa và cách thờ chuẩn phong thủy!

Tượng Phật Bất Động Minh Vương được biết đến với hình dáng bên ngoài dữ tợn, bao quanh mình là ngọn lửa đỏ cháy rực, khác hẳn bởi dung nhan hiền lành của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hay Phật Mẹ Quán Âm Bồ Tát. Có thể bạn chưa biết, Phật Bất Động Minh Vương là hóa thân phẫn nộ của Đức Phật Đại Nhật Như Lai. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Phật Bất Động Minh Vương trong phong thủy.

Đôi nét về Phật Bất Động Minh Vương

Phật Bất Động Minh Vương, hay còn được gọi là Bất Động Kim Cang Minh Vương, Vô Động Tôn Bồ Tát, mật hiệu là Thường Trụ Kim Cang. là hóa thân phẫn nộ của Phật Đại Nhật Như Lai (còn gọi là Phật Tỳ Lô Giá Na, dịch từ tiếng Phạn "Vairocana").
>>> Có thể bạn quan tâm:
Tượng di lặc bằng đồng
Tượng phật bà quan âm


Phật Bất Động Minh Vương trong Phật Giáo

Phật Đại Nhật Như Lai chính là biểu hiện của ánh sáng, chiếu soi để diệt trừ bóng tối. Trong tiếng Phạn, "Vairocana" có nghĩa là mặt trời, mặt trời có thể soi sáng khắp mọi nơi, diệt trừ mọi chỗ tối tăm u ám. Tuy nhiên mặt trời chỉ có thể chiếu sáng vào ban ngày, vào ban đêm thì không thấy chiếu, có nghĩa là chỉ sáng bên ngoài và không sáng từ bên trong. Phật Đại Nhật Như Lai không như vậy, trí tuệ của Ngài có thể chiếu sáng khắp mọi nơi, không phân biệt ngày đêm, chẳng kể đến trong ngoài.

Địa vị của Phật Bất Động Minh Vương là rất cao, đứng ngang hàng với Địa Tạng Bồ Tát và Quán Thế Âm Bồ Tát. Và cũng chính ba vị Phật này là biểu tượng sức mạnh của Phật trong dân gian. Đặc biệt Phật Bất Động Minh Vương có năng lượng và sức mạnh rất lớn, nếu ai thấu được tâm của Ngài thì tức thân thành Phật, nghe Ngài nói thì trí tuệ tinh thông, nghe tên Ngài thì lập tức tu thiện, từ bỏ mọi nghi hoặc.

Ý nghĩa Phật Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương sở hữu một dung mạo bên ngoài mà thoạt đầu ai nhìn vào cũng phải cảm thấy khiếp sợ. Ngài sở hữu vẻ mặt hung tợn, miệng có răng nanh, hình tượng này khiến bọn ma quỷ rất khiếp sợ và không dám đến gần. Trên tay phải của ngài là thanh gươm diệt quỷ, diệt trừ những điều xấu xa hiểm ác, đặc biệt là tư tưởng độc hại có thể tồn tại trong tâm mỗi con người - tham sân si, tức tham ham, ham muốn thái quá, dẫn đến ganh tị với người khác, dễ nổi nóng và thù hằn, si mê u muội, bảo thủ, …


Hình ảnh tượng Phật Bất Động Minh Vương

Bên cạnh đó, trên tay trái của ngài là sợi dây thừng, được dùng để trói buộc những kẻ xấu, chuyên ỷ mạnh hiếp yếu. Bất Động Minh Vương là hiện thân của chính nghĩa, lấy cái dữ dằn của mình để cứu độ chúng sinh, tức răn đe mọi người khi có những tư tưởng xấu xa, giúp họ tìm lại được bản chất tốt đẹp từ chính bên trong bản thân mình. Chính vì có sức mạnh phi thường mà Ngài rất được sùng bái tại Đông Mật (Mật giáo Nhật Bản) và Mật tông Tây Tạng.

Toàn bộ phần thân của Ngài được bao quanh bởi ngọn lửa đỏ cháy rực, ý nói rằng Ngài có khả năng thiếu cháy tất cả mọi thứ đau đầu và phiền não, giúp tâm của chúng ta trở nên thanh tịnh hơn.

Đặc biệt, Ngài có một câu thần chú rất quyền lực mà khiến cho chúng ta lập tức cắt đứt được những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực, đập tan những tư tưởng sân si, tham lam, từ đó có thể nhận ra con đường giác ngộ của mình, những người thường xuyên không làm chủ được bản thân khi niệm chú Phật Bất Động Minh Vương sẽ trở nên sáng suốt, bình tĩnh hơn, và thanh lọc hoàn toàn tâm trí.
Xem ngay: 29+ Mẫu tượng phật bằng đồng cao cấp, bán chạy nhất 2022

Nên thờ tượng Phật Bất Động Minh Vương ở đâu?

Tượng Phật Bất Động Minh Vương có thể được thờ trong nhà, trong phòng làm việc của bạn.

Nếu như thờ tượng Phật Bất Động Minh Vương trong nhà giúp bạn giữ bình yên cho gia đạo, tiêu diệt những uẩn khúc trong nhà, thì thờ tượng Phật Bất Động Minh Vương trong phòng làm việc sẽ giúp công việc của bạn được thông suốt hơn, không màng đến những lợi ích, ham muốn trước mắt, Ngài sẽ giúp bạn đi đúng đường, xây dựng con đường con đường công danh vững chãi từng ngày.


Thờ tượng Phật Bất Động Minh Vương

Nói chung, thờ Phật Bất Động Minh Vương sẽ giúp tâm chúng ta được thanh tịnh hơn, khơi thông trí tuệ để đi đến con đường giác ngộ một cách nhanh chóng.

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Bất Động Minh Vương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên về chế tác, điêu khắc tượng Phật, đặc biệt là tượng Phật Bất Động Minh Vương, tuy nhiên tôn tượng Phật Bất Động Minh Vương là rất quan trọng, nhiều địa điểm điêu khắc tượng của Ngài thiếu chính xác, không giống thật, khiến uy nghiêm của Ngài bị giảm đi. Đó chính là lý do mà quý khách hàng nên lựa chọn những địa điểm uy tín, và Đồng Đại Phát là một trong số đó.

Đồng Đại Phát là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc về tượng Phật, trống đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, những bức tượng Phật ở đây được điêu khắc tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết, tượng Bất Động Minh Vương thể hiện được sức mạnh uy nghiêm của Ngài, được nhiều khách hàng đánh giá cao.


Tượng Phật Bất Động Minh Vương bằng đồng

Có thể nói rằng, thờ tượng Phật Bất Động Minh Vương là một trong những cách giúp chúng ta tiến gần hơn đến con đường giác ngộ. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã có thêm những thông tin bổ ích về Phật Bất Động Minh Vương. Nếu bạn cần thỉnh tượng Phật, hãy đến ngay cơ sở gần nhất của Đồng Đại Phát để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Rated 4.2/5 based on 20 customer reviews

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ