Địa chỉ 1: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 2: 436 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Địa chỉ 3: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM
Hotline: 0966.877.869

Kiến thức cần biết

[GIẢI ĐÁP] Lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì? - Chi tiết và đầy đủ nhất

[GIẢI ĐÁP] Lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì? - Chi tiết và đầy đủ nhất

Theo truyền thống của người Việt từ xưa đến nay thì rằm tháng 7 là một trong những ngày rằm lớn nhất của nước ta. Rằm tháng 7 hay còn được gọi là lễ Vu Lan, là thời điểm con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành đã nuôi dưỡng và dạy dỗ con cháu thành người. Rằm tháng bảy còn là ngày lễ xá tội vong nhân, cúng cô hồn với mục đích cầu siêu, tưởng nhớ những vong hồn lang thang. Vào ngày này, các gia đình thường chuẩn bị mâm lễ cúng rằm để thể hiện sự thành kính, tấm lòng của mình. Vậy lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì ? Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách chuân bị mâm lễ cúng rằm tháng 7 đầy đủ và đơn giản nhất dưới đây.  
[Từ A - Z] Lễ cúng lập bàn thờ thần tài đúng chuẩn, hợp phong thủy

[Từ A - Z] Lễ cúng lập bàn thờ thần tài đúng chuẩn, hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, theo truyền thống của người Việt thì bàn thờ thần tài sẽ mang đến may mắn, tài lộc, công danh, tiền bạc cho gia chủ. Chính vì thế mà việc lập bàn thờ thần tài hợp mệnh phong thủy là điều rất quan trọng cho mỗi gia chủ, đặc biệt là đối với những người kinh doanh, làm ăn thường đặc biệt chú trọng. Hãy cùng bài viết của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lễ cúng lập bàn thờ thần tài phù hợp và chuẩn nhất cho gia chủ tham khảo nhé.
Báo giá quà tặng bằng đồng đẹp, giá rẻ năm 2021

Báo giá quà tặng bằng đồng đẹp, giá rẻ năm 2021

Nền kinh tế phát triển kéo theo đời sống tinh thần xã hội cũng được quan tâm, và trong đó thì quà tặng trở nên cần thiết và tất yếu cho các mối quan hệ xã hội. Nổi bật trên thị trường quà tặng là xu hướng lựa chọn món quà tặng bằng đồng bởi nó mang ý nghĩa sâu sắc, và sở hữu nét đẹp tinh xảo, độc đáo và mới lạ. Hãy cùng bài viết dưới đây tổng hợp những món quà tặng bằng đồng đẹp hiện nay.
Hướng dẫn chuẩn bị mâm lễ cúng gia tiên rằm tháng 7 đầy đủ nhất

Hướng dẫn chuẩn bị mâm lễ cúng gia tiên rằm tháng 7 đầy đủ nhất

Theo truyền thống của người Việt từ xưa đến nay thì rằm tháng 7 là một trong những ngày rằm lớn nhất của nước ta. Rằm tháng 7 hay còn được gọi là lễ Vu Lan, là thời điểm con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành đã nuôi dưỡng và dạy dỗ con cháu thành người. Với ý nghĩa quan trọng đó, việc chuẩn bị mâm lễ cúng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bày trí mâm lễ cúng gia tiên rằm tháng 7 đầy đủ và chuẩn nhất cho bạn tham khảo.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài cho 12 con giáp chuẩn nhất

Thờ thần tài là một trong những nền văn hóa thờ cúng của người Việt với mong muốn mang lại may mắn, phát tài phát lộc. Vậy hướng đặt bàn thờ thần tài như thế nào để hợp phong thủy với mỗi gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cho 12 con giáp chuẩn nhất ở bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài trong kinh doanh buôn bán

 
Hiện nay, bất kỳ cửa hàng kinh doanh của người Việt đi đâu cũng đều thấy bàn thờ thần tài được bố trí thờ cúng. Người Việt thờ thần tài với mong muốn mang đến tài lộc , sung túc, giàu có và thịnh vượng cho gia đình. Thông thường thần tài được thờ chung với ông Địa đặt trong nhà nhìn ra cửa chính.
 
Đối với những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho thần tài chu đáo hàng ngày thì mới được thần Tài phù hộ làm ăn thuận lợi, mua may bán đắt và giàu có.
 
Với ý nghĩa vô cùng quan trọng của bàn thờ thần tài trong kinh doanh buôn bán, gia chủ cần phải quan tâm đến hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp với tuổi của mình.
 
tượng thần tài bằng đồng mang ý nghĩa tài lộc cho gia chủ
Tượng thần tài bằng đồng mang ý nghĩa tài lộc cho gia chủ

 

Cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy theo tuổi 12 con giáp

 
Bàn thờ thần tài có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng, với mỗi gia chủ thì sẽ có hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy riêng để mang lại may mắn, tài lộc.

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Đinh Mão

Theo phong thủy, gia chủ có tuổi Đinh Mão nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc . 
Vị trí đặt bàn thờ thần tài phải thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được và bàn thờ thần tài phải có chỗ tựa vững chắc.
 
Đối với gia chủ tuổi Đinh mão là nam giới thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài hướng tốt là: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Còn với tuổi Đinh mão là nữ giới thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).
Gia chủ tuổi đinh mão không nên đặt bàn thờ hướng: Tây Bắc, Nam, Đông Bắc…

 
Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Đinh Mão hợp phong thủy
Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Đinh Mão hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi kỷ tỵ có năm sinh dương lịch là 1989, gia chủ thuộc tuổi kỷ tỵ thuộc tây tứ mệnh với nam giới và đông tứ mệnh với nữ giới.

  • Đối với gia chủ tuổi Kỷ tỵ là nam giới nên đặt bàn thờ thần tài hướng: Tây Bắc, Đông Bắc- sinh khí, tây nam- phục vị, Tây-thiên y.

  • Đối với gia chủ tuổi kỷ tỵ là nữ giới thì bàn thờ thần tài nên đặt ở hướng: Bắc-sinh khí, đông nam-phục vị.

Bàn thờ thần tài hợp mệnh gia chủ tuổi Kỷ Tỵ
Bàn thờ thần tài hợp mệnh gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Qúy Hợi

Gia chủ tuổi Quý hợi  mà là Nam giới thuộc Tây tứ mệnh thì hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi quý hợi này phải quay về các hướng tốt là: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).  Và tránh các hướng: Nam (Họa Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam(Tuyệt Mệnh).
 
Đối với tuổi Quý hợi là Nữ giới thuộc Tây tứ mệnh thì Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi quý hợi hướng tốt là: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam(Thiên Y), Tây (Phục Vị). Và tránh các hướng xấu:  Bắc (Họa Hại); Nam(Ngũ Quỷ); Đông Nam.
 
Bàn thờ thần tài mang tài lộc và may mắn cho gia chủ
Bàn thờ thần tài mang tài lộc và may mắn cho gia chủ

 

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Nhâm Tuất

 
Gia chủ tuổi Nhâm tuất (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Đối với tuổi Nhâm tuất (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc(Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
 
Gia chủ tuổi Nhâm tuất (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Đông Bắc (Họa Hại);Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).. Đối với tuổi Nhâm tuất (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Đông Nam (Họa Hại);Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh).
 

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Bính Tý

Đối với gia chủ tuổi bính tý việc xác định đúng hướng đặt thần tài giúp cho gia chủ may mắn, tài lộc.
Với gia chủ tuổi bính tý thì bạn nên đặt bàn thờ hướng tốt đó là Đông(Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Đông nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
Gia chủ tuổi Bính tý nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc(Tuyệt Mệnh); Tây(Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ).

 
Hướng bàn thờ thần tài hợp với người tuổi Bính Tý
Hướng bàn thờ thần tài hợp với người tuổi Bính Tý

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi, cả nam và nữ đều mang Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Lộ Bàng Thổ (Đất ven con đường đi), khắc Tuyền Trung Thủy (Nước Trong suối).

  • Gia chủ tuổi Tân mùi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

  • Gia chủ trành đặt bàn thờ  vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Ất Hợi

Thông thường đặt bàn thờ thần tài nên để ở nơi thông thoáng, vị trí nhìn ra cửa chính để đón tài lộc.
 
Gia chủ tuổi Ất hợi (Nam giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
Đối với tuổi Ất hợi (Nữ giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

 

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Mậu Thìn

 
Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. ‘
 
Gia chủ tuổi Mậu thìn nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Nam(Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam(Diên niên); Đông(Phục Vị).  tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây Nam(Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh)

 
hướng đặt bàn thờ cho người tuổi thìn
hướng đặt bàn thờ cho người tuổi thìn

 

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Ất Sửu


Gia chủ tuổi Ất sửu nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên y); Tây Nam (Diên niên); Tây bắc(Phục Vị)
Tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh) bới nó mang đến điềm không tốt, tai họa cho gia chủ.
 

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân dậu nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)
Gia chủ tuổi Tân dậu nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Đinh Mùi

Gia chủ tuổi Đinh mùi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Tây Nam(Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị). Những hướng này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 
 

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Giáp Ngọ

Gia chủ tuổi giáp ngọ có năm dương lịch là 1954, Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Giáp Ngọ: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh.

những hướng tốt đặt bàn thờ gia chủ tuổi Giáp Ngọ có thể lựa chọn để đặt bàn thờ thần tài:
 

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): hướng đặt bàn thờ này giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí cho gia đình cũng như sự danh tiếng, thành công

Hướng Nam (Diên Niên): giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ quan trọng trong gia đình và ngoài xã hội

Hướng Đông (Thiên Y): giúp gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình tránh được bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt

Hướng Bắc (Phục Vị): mang lại cho gia chủ sự may mắn và suôn sẻ
 

Ngoài ra gia chủ cần lưu ý tránh những hướng kiêng kỵ với tuổi giáp ngọ bới nó mang lại điềm xấu, tai họa và u ám cho gia chủ như: Hướng tây, tây năm, tây bắc.

 

Một số lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng hoặc tại nhà

 

Bàn thờ thần tài có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng bởi nó mang lại tiền tài, may mắn và phát lộc cho gia chủ. Vì thế khi chọn hướng đặt bàn thờ thần tài cửa hàng hay tại nhà gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm. Một số lưu ý cho gia chủ tham khảo cần thiết cho gia chủ dưới đây.

  • Đặt bàn thờ ở nơi thoáng, sạch sẽ và thường xuyên vệ sinh, lau chùi.

  • Hướng bàn thờ thần tài ra cửa chính nhằm mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ

  • Xác định được tuổi của từng gia chủ trước khi đặt bàn thờ thần tài

  • Tìm hiểu hướng đặt của bàn thờ thần tài với từng tuổi khác nhau của mỗi gia chủ.

  • Đặt bàn thờ thần tài phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

 

Trên đây là hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cho 12 con giáp chuẩn nhất phù hợp với phong thủy và những lưu ý mà gia chủ cần biết. Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài tốt nhất để mang đến hưng khí, tài lộc và may mắn trong kinh doanh và buôn bán. 

 

Rated 4.2/5 based on 20 customer reviews

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ