Địa chỉ 1: 369 Cộng hoà, P13, Q.Tân bình-ĐT:0934.877.869
Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 3: 58 Xuân Diệu.P4 Q.Tân Bình HCM
Hotline: 0966.877.869

Kiến thức cần biết

Báo giá bộ ngũ sự bằng đồng mới nhất năm 2020

Báo giá bộ ngũ sự bằng đồng mới nhất năm 2020

Thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ,… là 1 nét đẹp trong văn hóa người Việt Nam, đề cao truyền thống: “uống nước nhớ nguồn”. Và 1 trong những đồ thờ cúng rất phổ biến đó là bộ ngũ sự, cùng Đồ Đồng Truyền Thống tìm hiểu về bộ ngũ sự bằng đồng trong bài viết ngày hôm nay nhé!
Đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Báo giá mới nhất năm 2020

Đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Báo giá mới nhất năm 2020

Đỉnh đồng thờ cúng là 1 trong những đồ thờ cúng quan trọng trên bàn thờ của mỗi gia đình tại Việt Nam. Cùng Đồ Đồng Truyền Thống khám phá ý nghĩa của đỉnh đồng thờ cúng cũng như giá bán của đỉnh đồng thờ cúng mới nhất năm 2020 này nhé!
Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Trong Gia Đình Chuẩn & Đẹp

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Trong Gia Đình Chuẩn & Đẹp

Bàn thờ tổ tiên là nơi con cháu thể hiện sự kính trọng và bày tỏ lòng biết ơn tới công lao nuôi dưỡng, sinh thành của tổ tiên với con cháu. Chính vì thế mà việc bố trí bàn thờ như thế nào để thể hiện được ý nghĩa và tầm quan trọng của bàn thờ đặc biệt quan trọng.    Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng chuẩn để có không gian thờ tự trang nghiêm, thể hiện được sự thành kính của con cháu với tổ tiên nhất nhé.  
Có Nên Mua Bát Hương Bằng Đồng? Mua Ở Đâu Uy Tín, Giá Rẻ

Có Nên Mua Bát Hương Bằng Đồng? Mua Ở Đâu Uy Tín, Giá Rẻ

Bát hương là 1 trong những đồ thờ cúng không thể thiếu tại bất cứ bàn thờ nào hiện nay. Và bát hương bằng đồng là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng trong những năm gần đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tất các thông tin liên quan đến sản phẩm bát hương bằng đồng này nhé!

[Góc Chia Sẻ] Cách Treo Hoành Phi Câu Đối Chuẩn Nhất + Đẹp Nhất

Hoành phi câu đối trở nên quá đối quen thuộc với con người tại Việt Nam, khi mà hầu hết tại các bàn thờ gia tiên hay đặc biệt là nhà thờ họ đều có. Hoành phi câu đối không chỉ làm cho khu vực thờ cúng của bạn trở nên đẹp và trang nghiêm hơn. Mà còn mang những ý nghĩa tâm linh khác nữa. Chính vì thế, cách treo hoành phi câu đối sao cho đúng và đẹp, bạn nên tìm hiểu thêm trong bài viết hôm nay.

1 Ý nghĩa của việc treo hoành phi câu đối tại Việt Nam

Hoành phi câu đối là 1 nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam từ thời xa xưa. Nó không chỉ đơn thuần là để trang trí khu vực thờ cúng đẹp và sang trọng. Mà hơn thế nữa là những ý nghĩa từng câu từng chữ khắc ghi trên đó.

Hoành phi:

Hoành phi là bảng nằm ngang vốn là bức thư họa (tranh chữ), được dùng rộng rãi trong dân gian (đình, đền, nhà thờ họ, nhà ở…).
Hoành phi có nhiều loại, có bức hoành phi sơn son chữ vàng, có bức sơn đen chữ đỏ hoặc vàng, cũng có những bức được khảm xà cừ rất cầu kỳ, đẹp mắt.

Câu đối:

Những câu đối thuộc thể loại văn biền ngẫu, gồm hai vế đối nhau nhằm mô tả thông tin một ý chí, quan điểm, tình cảm của tác giả trước một phương pháp, một sự việc nào đó trong đời sống xã hội. 2 vế của câu đối hợp lại để bổ trợ ý nghĩa cho nhau

Khác với hoành phi (treo ngang) thì câu đối được bố trí treo ở hai cột phía trước bàn thờ hoặc trên tường theo vế câu đối bố trí từ trái sang phải.

Và những chữ được khắc trên hoành phi, câu đối đều mang ý nghĩa tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên. Những câu chữ ghi lại những lời răn dạy con cháu, hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.
Ý nghĩa của hoành phi câu đối với người Việt Nam
Ý nghĩa của hoành phi câu đối với người Việt Nam

2 Treo hoành phi câu đối thế nào là đúng?

Khi bạn đã nắm được ý nghĩa đầy đủ của hoành phi câu đối và sở hữu cho mình 1 bộ để treo cho bàn thời gia tiên dòng họ mình. Thế nhưng treo như thế nào mới đúng chuẩn và đẹp. Cùng dongdaiphat.vn tìm hiểu những quy tắc và cách treo hoành phi câu đối ngay dưới đây nhé!

Quy tắc treo hoành phi câu đối:

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng hoành phi câu đối ngày càng tăng cao. Do đó các mẫu hoành phi câu đối với kiểu dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau được sản xuất phân phối ra thị trường phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
Cách treo hoành phi câu đối đúng và đẹp
Cách treo hoành phi câu đối đúng và đẹp
 
Tuy nhiên, như các bạn cũng biết thì hoành phi câu đối được treo ở những nơi linh thiêng, trang trọng nhất tại các khu vực bàn thờ gia tiên, bàn thờ họ hay đền, miếu, … Vậy nên, bạn cần treo chúng theo 1 nguyên tắc nhất định.
Cụ thể:
  • Hoành phi: được treo chính giữa và ở vị trí cao nhất trên bàn thờ
  • Câu đối: treo ở 2 bên, thấp hơn hoành phi sao cho cân xứng

Cách treo hoành phi câu đối:

Sau khi xem ngày, chọn được ngày tốt bức hoành phi sẽ được treo ngay ngắn chính giữa bàn thờ, phía trên cùng và hướng ra ngoài cố định lại và để chếch một góc 30 độ để tránh sự dịch chuyển nhiều như vậy sẽ tạo cho người nhìn một cảm giác vững trãi, bển bỉ và dài lâu.

Còn câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với hoành phi, có thể treo từ mặt bàn thờ trở lên nằm trong mép bàn thờ hoặc bên ngoài đều được. Cách treo cũng thể hiện được nếp sống gia đình, sự tỉ mỉ, cầu kỳ cũng sẽ mang lại một vẻ đẹp cho nơi thờ tự linh thiêng.

 
Hoành phi câu đối mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt
Hoành phi câu đối mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Trên đây là những lưu ý cách treo hoành phi câu đối đúng chuẩn nhất. Với cách treo trên thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng để treo cho bàn thờ gia tiên hay bàn thờ họ đều được nhé!

3  Tư vấn cách lựa chọn hoành phi câu đối phù hợp

Hoành phi câu đối có hai dạng: Đại tự câu đối, cuốn thư câu đối.
Đối với các ngôi đền, đình chùa, hay nhà thờ họ thì các bức đại tự câu đối thường được treo ở phía ngoài cửa đi ra vào, còn bên trong gian thờ (bao gồm cả gian thờ gia tiên) thì bên trên cột ngoài treo hoành phi và đôi câu đối treo tại hai cột bên ngoài cùng bộ cửa võng bên trong trên bàn thờ treo bức cuốn thư cùng đôi câu đối phẳng. Khi treo cần lưu ý đến kích thước sao cho phù hợp, nhìn đẹp mắt và hợp với phong thủy.

Về kích thước thông thường bàn thờ gia tiên dài bao nhiêu thì bức hoành phi cuốn thư rộng bấy nhiêu.
Ví dụ: Bàn thờ dài 1m75 thì hoành phi hoặc cuốn thư dài 1m75 hay nếu bàn thờ dài 1m97 thì bức hoành phi hoặc cuốn thư dài 1m97.

Xem mẫu và báo giá hoành phi câu đối bằng đồng chi tiết tại:
https://dongdaiphat.vn/hoanh-phi-cau-doi/
Một số mẫu hoành phi câu đối cho bạn có thể tham khảo:
Hoành phi câu đối - Cửu huyền thất tổ
Hoành phi câu đối - Cửu huyền thất tổ

Hoành phi câu đối - công đức sinh thành
Hoành phi câu đối - công đức sinh thành​
Hoành phi câu đối - Đức Lưu Quang
Hoành phi câu đối - Đức Lưu Quang ​

Hoành phi câu đối - Đức Lưu Quang
 Hoành phi câu đối - Đức Lưu Quang 
Rated 4.2/5 based on 20 customer reviews

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ