Địa chỉ 1: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 2: 436 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Địa chỉ 3: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM
Hotline: 0966.877.869

Kiến thức cần biết

Top những bức tranh tứ quý bằng đồng đẹp nhất 2021

Top những bức tranh tứ quý bằng đồng đẹp nhất 2021

Tranh tứ quý là một loại tranh gồm bốn bức vẽ khác nhau về bốn mùa quanh năm: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa là một loài hoa khác nhau với một ý nghĩa riêng. Tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng tranh tứ quý bằng đồng của Đồng Đại Phát, ý nghĩa cũng như cách treo tranh tứ quý hợp phong thủy nhất.
[Tư vấn] - Chia sẻ kinh nghiệm thờ tượng đồng quan công hợp phong thủy

[Tư vấn] - Chia sẻ kinh nghiệm thờ tượng đồng quan công hợp phong thủy

Quan Công, hay Quan Vũ, tự Vân Trường, là một vị tướng rất nổi tiếng vào thời Đông Hán và thời Tam Quốc của Trung Quốc, ông là người đứng đầu trong số năm vị tướng lỗi lạc nhất của nhà Thục Hán, bao gồm: Quang Vũ, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung và Trương Phi. Ông là một người trượng nghĩa và giàu lòng thương người, là hình tượng của đấng trượng phu, quân tử. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng ý nghĩa của tượng đồng quan công cũng như kinh nghiệm thờ quan công sao cho hợp phong thủy.
TOP 50+ Tranh đồng quê bằng đồng cao cấp, bán chạy nhất 2021

TOP 50+ Tranh đồng quê bằng đồng cao cấp, bán chạy nhất 2021

Tranh đồng quê là một trong những bức tranh phong thủy được sử dụng để trang trí trong rất nhiều ngôi nhà, căn hộ, chung cư hiện nay. Tranh đồng quê được các nghệ nhân thiết kế lấy bối cảnh từ làng quê Việt Nam, những hình ảnh quen thuộc và gần gũi như cây đa, giếng nước, sân đình, … Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng tranh đồng quê bằng đồng với nhiều đường nét tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc và được nhiều hộ gia đình lựa chọn.
Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn theo phong thủy

Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn theo phong thủy

Truyền thống của các gia đình Việt từ xa xưa đến nay là thế hệ con cháu luôn luôn kính trọng thế hệ cha ông đi trước, chính vì thế mà bàn thờ gia tiên luôn được bài trí ở vị trí trang trọng và linh thiêng nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách bài trí bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp, đặc biệt là về mặt phong thủy. Chính vì thế mà trong bài viết này, Đồng Đại Phát sẽ chia sẻ những vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn theo phong thủy nhất để giúp gia chủ đón tài lộc, gia đình hạnh phúc, bình an.

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Trong Gia Đình Chuẩn & Đẹp

Bàn thờ tổ tiên là nơi con cháu thể hiện sự kính trọng và bày tỏ lòng biết ơn tới công lao nuôi dưỡng, sinh thành của tổ tiên với con cháu. Chính vì thế mà việc bố trí bàn thờ như thế nào để thể hiện được ý nghĩa và tầm quan trọng của bàn thờ đặc biệt quan trọng. 
 

Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình đúng chuẩn để có không gian thờ tự trang nghiêm, thể hiện được sự thành kính của con cháu với tổ tiên nhất nhé.

 

Ý nghĩa của bàn thờ tổ tiên trong văn hóa người Việt 

Từ thời xa xưa, tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành nét đẹp tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Với quan niệm uống nước nhớ nguồn,mỗi người con luôn ghi nhớ công lao to lớn của ông bà tổ tiên đã sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ con cháu thành tài. 

Ý nghĩa của việc bố trí bàn thờ trong gia đình với văn hóa người Việt
Ý nghĩa của việc bố trí bàn thờ trong gia đình với văn hóa người Việt

Bàn thờ là nơi con cháu tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất dành cho các đấng sinh thành trong mỗi gia đình Việt. Cứ mỗi dịp lễ, tết con cháu đi xa lại trở về với gia đình, dòng họ để thắp nén hương nhớ về cội nguồn của mình. 
 

Bàn thờ với ý nghĩa của sự trọn vẹn, đầy đủ của gia đình, là sợi dây kết nối giữa tổ tiên và con cháu. Con cháu vẫn nhớ đến tô tiên và giành  một nơi sạch sẽ nhất, thoáng mát nhất, đầy đủ và trang nghiêm nhất để đón tổ tiên về.
 

Với ý nghĩa vô cùng quan trọng và sâu sắc đó, việc bố trí bàn thờ như thế nào để thể hiện được lòng thành kính, trang nghiêm với tổ tiên là đặc biệt quan trọng.

Bộ sản phẩm trang trí bàn thờ đầy đủ cho gia đình

Bàn thờ tổ tiên là nét đẹp tâm linh được lưu giữ qua các thế hệ con cháu. Nhìn vào không gian thờ, mình có thể thấy được sự thành kính của con cháu qua bàn thờ tổ tiên. Một bộ thờ gia tiên đẹp, đầy đủ càng thể hiện được sự biết ơn, ân cần, thờ phụng của con cái với tổ tiên. 

>>> Xem ngay: Bộ đồ thờ cúng bàn thờ bằng đồng bao gồm những gì? giá bao nhiêu?

Bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm những gì?
Bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm những gì?

Để bàn thờ đầy đủ, ý nghĩa nhất cần có đầy đủ các sản phẩm thờ tự sau đây: 

- Bàn thờ gia tiên, ảnh thờ

- Bát hương bằng đồng

- Đôi lục bình bằng đồng

- Khám thờ/ngai thờ

- Bộ đỉnh hương

- Mâm bồng.

Cách sắp xếp bàn thờ gia đình đúng chuẩn theo tâm linh người Việt

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhà ở cũng được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, chính vì thế mà không gian thờ cũng được thiết kế theo phong thủy ngôi nhà, phù hợp với không gian riêng tư, trang trọng cho ngôi nhà của mình. 
 

Tuy không gian thờ thiết kế khác nhau tùy nhà của mỗi gia chủ nhưng cách sắp xếp bàn thờ theo một quy chuẩn nhất định, và được lưu giữ từ đời này qua đời khác. Bố trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn và hợp phong thủy không chỉ tạo nên sự trang nghiêm cho bàn thờ mà còn thể hiện được sự tôn kính, biết ơn với tổ tiên của mình.
 

Vậy với một bộ sản phẩm thờ cúng đầy đủ thì cách sắp xếp như thế nào là hợp lý nhất, hãy cùng tìm hiểu cách bố trí các sản phẩm thờ trên bàn thờ nhé:
 

Bát hương bằng đồng:

Đây là món đồ thờ cúng quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên. Bát hương được xem là ngôi nhà tâm linh, nơi mà tổ tiên trú ngụ. Vậy vị trí bát hương bát hương trên bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng và chuẩn nhất tránh điều kiêng kỵ trong tâm linh người Việt. 
 

Trên bàn thờ gia tiên thường sẽ bày ít nhất là 2 bát hương, một là thờ thần linh, hai là thờ gia tiên. Cũng có gia đình chỉ bày có một bát hương, do họ quyết định thờ chung của các vị tổ tiên.

>>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ mua bát hương bằng đồng uy tín giá rẻ

Bát hương bằng đồng không thể thiếu trên bàn thờ trong gia đình bạn
Bát hương bằng đồng không thể thiếu trên bàn thờ trong gia đình bạn

Bát hương thần linh đặt ở giữa, bát hương bà cô đặt ở tay trái từ trong nhìn ra, bát hương gia tiên ở bên tay trái. Bát hương khi đã đặt lên bàn thờ phải giữ nguyên vị trí, không xê dịch. Chúng ta nên lưu ý không nên để quá nhiều bát hương lên bàn thờ.

Đôi lục bình bằng đồng: 

Đôi lục bình đặt trên bàn thờ không chỉ đơn giản mang tính chất trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Sự xuất hiện của đôi lục bình mang lại không gian thờ cúng trong sạch và loại bỏ không khí u ám trên bàn thờ.
 

Thông thường lục bình bằng đồng đặt trên bàn thờ là loại lục bình nhỏ vừa đủ trên bàn thờ để cắm hoa. Lục bình sẽ được đặt cạnh ban thờ, đảm bảo sự cân đối ở hai bên bàn thờ. Với những hoa văn, họa tiết tinh tế của đôi lục bình mang lại nét đẹp, trang trọng cho bàn thờ.

Khám thờ / ngai thờ:

Khám thờ thường được các gia đình sử dụng nguyên liệu gỗ là chủ yếu. Khám thờ thường có cấu tạo thêm phần cửa đóng mở, phía trong đặt bài vị tổ tiên. Theo phong thủy, khám thờ thường được đặt ở trong cùng, sát tường, đảm bảo sự cân đối của bàn thờ.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách đặt lư hương trên bàn thờ tổ tiên chuẩn đẹp

Cách sắp xếp ngai thờ, khám thờ
Cách sắp xếp ngai thờ, khám thờ

Nếu như không sử dụng khảm thờ, chúng ta có thể sử dụng ngai thờ để thay thế. Hiện nay các gia đình thường sử dụng ngai thờ là chủ yếu vi nó nhỏ gọn, để đặt bài vị của tổ tiên . Cách đặt ngai thờ cũng như khám thờ, được đặt bên trong và sát tường. 

Ảnh thờ :

Về phần ảnh thờ đó là hình ảnh của người đã khuất, theo phong tục, quan niệm của người xưa truyền lại thì hình ảnh người nam sẽ đặt phía trái, còn nữ sẽ đặt bên phải bàn thờ từ phía trong nhìn ra.

Bộ đỉnh hương: 

Bộ đỉnh hương bao gồm 3 phần: lư đồng ở trung tâm kèm với hai nến đồng hai bên hoặc thay bằng hai đỉnh hạc. Bộ đỉnh hương dùng để đốt trầm trong những dịp lễ tết, giúp cho không khí thờ cúng thêm trang trọng, linh thiêng.

Mâm bồng và bình hoa:

Mọi người có thể sắp xếp mâm bồng bên trái và bình hoa bên phải, đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho bàn thờ.

Mâm bồng hay còn gọi là mâm để hoa quả
Mâm bồng hay còn gọi là mâm để hoa quả

Ba chén nước, cặp chân nến:

Chén nước hoặc rượu thường được đặt trong dịp lễ, tết để cúng người đã khuất . Chúng được đặt ngoài cùng bàn thờ, và được đặt trước bát hương bởi vì kích thước chén nhỏ, đặt ngoài khi nhìn vào có thể thấy được.

Còn cặp chân nến sẽ đặt hai bên góc ngoài bàn thờ.

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ gia đình hợp phong thủy 

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, không khí trang trọng, linh thiêng để thể hiện sự thành kính, biết ơn của con cháu với tổ tiên của mình. Chính vì thế mà lúc trang trí bàn thờ cần đặc biệt quan trọng, tránh những điều kiêng kị trong phong thủy tâm linh thờ cúng của người Việt.
 

1 số lưu ý trong cách bố trí bàn thờ trong gia đình bạn
1 số lưu ý trong cách bố trí bàn thờ trong gia đình bạn
bài trí bàn thờ sao cho đúng
Bộ đỉnh đồng đầy đủ và cách bài trí.
hướng dẫn traang trí bàn thờ gia tiên

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp bàn thờ để có không gian thờ tự đẹp, tâm linh, phong thủy nhất cho các bạn tham khảo :

- Đồ dùng bàn thờ là là những đồ tâm linh, vì thế khi sắp xếp bàn thờ tránh để rơi, làm vỡ đồ. Vì đó là điềm cho điều không may.

- Bài vị tổ tiên không nên đặt cao hơn tượng thần, phật.

- Không được để đồ dưới bàn thờ, nó làm cho không gian bàn thờ chật chội, nó ảnh hưởng đến sự trang trọng của bàn thờ. 

- Không nên di chuyển bát hương, trên bàn thờ luôn có nhang, trầm, nước.

- Thường xuyên vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, tạo không gian thờ cúng thoáng đãng, tâm linh cho không gian thờ tự.

Trên đây cách sắp xếp bàn thờ gia đình và những lưu ý mà ai cũng nên biết .Việc sắp xếp bàn thờ đúng cách sẽ mang lại tài lộc, thể hiện được sự thành kính, biết ơn sâu sắc tới tổ tiên mình. Hãy lưu giữ những nét đẹp thờ cúng trong nét đẹp tâm linh của người Việt.

Rated 4.2/5 based on 20 customer reviews

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ