Địa chỉ 1: 369 Cộng hoà, P13, Q.Tân bình-ĐT:0934.877.869
Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 3: 58 Xuân Diệu.P4 Q.Tân Bình HCM
Hotline: 0966.877.869

Kiến thức cần biết

Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Lư Đồng Cực Đơn Giản Từ A - Z

Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Lư Đồng Cực Đơn Giản Từ A - Z

Lư đồng hay lư hương bằng đồng là 1 vị trí quan trọng đối với bất kì bàn thờ gia tiên nào tại Việt Nam. Cũng như nhiều đồ dùng khác thì sau thời gian dài trưng bày và sử dụng thì lư đồng sẽ bị bám bụi, xỉn màu. Vậy làm thế nào để có thể khiến lư đồng của bạn sáng bóng lại như lúc ban đầu? Bài viết hôm nay của Đồng Đại Phát sẽ gửi đến các bạn: cách đánh bóng lư đồng cực đơn giản từ A – Z!
CÁCH ĐẶT LƯ HƯƠNG TRÊN BÀN THỜ CHUẨN ĐẸP !

CÁCH ĐẶT LƯ HƯƠNG TRÊN BÀN THỜ CHUẨN ĐẸP !

Bàn thờ tổ tiên là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, vì thế mà việc bày trí cũng đặc biệt quan trọng. Các sản phẩm thờ tự cơ bản được bày trí trên bàn thờ bào gồm: Bát hương, Lục bình, mâm bồng, ngai chén thờ, Lư hương ...và một số vật phẩm thờ đi kèm. Và sản phẩm không thể thiếu trên bàn thờ đó là lư hương. Với ý nghĩa đặc biệt, thì việc bày trí lư hương vừa chuẩn đẹp, vừa thể hiện được không gian tâm linh, thiêng liêng cho bàn thờ được đặt lên tầm quan trọng.  Hãy cùng nhau tìm hiểu cách đặt lư hương trên bàn thờ đúng chuẩn để có một không gian thờ tự trang trọng, đặc biệt nhất nhé.
[Chia sẻ] Bộ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm những gì?

[Chia sẻ] Bộ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm những gì?

Thờ cúng tổ tiên không chỉ là nét văn hóa mà còn là biểu hiện của lòng hiếu thảo và nhớ đến công ơn sinh thành của tổ tiên. Chính vì vậy, để thể hiện lòng thành kính được trọn vẹn nhất thì việc chuẩn bị các vật phẩm thờ cúng một cách đầy đủ là vô cùng quan trọng. Và sự lựa chọn không thể thiếu đó là các sản phầm thờ cúng bằng đồng.  Vậy để có một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ thì chúng ta phải chuẩn bị những gì ??
Cho tôi hỏi: Bộ lư đồng bàn thờ giá bao nhiêu năm 2020?

Cho tôi hỏi: Bộ lư đồng bàn thờ giá bao nhiêu năm 2020?

Lư đồng bàn thờ không chỉ là 1 món đồ thờ cúng đơn thuần, mà nó còn tượng trưng cho văn hóa tâm linh của người dân Việt. Và quan niệm của người dân Việt Nam chúng ta đó là việc sử dụng lư hương sẽ mang đến cho họ những điều may mắn, tài lộc. Cũng chính vì điều đó mà lư hương được rất nhiều người tìm mua hiện nay. Vậy, bộ lư đồng bàn thờ giá bao nhiêu hiện nay? Cùng Đồng Đại Phát tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

[Chia sẻ] Bộ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm những gì?

Thờ cúng tổ tiên không chỉ là nét văn hóa mà còn là biểu hiện của lòng hiếu thảo và nhớ đến công ơn sinh thành của tổ tiên. Chính vì vậy, để thể hiện lòng thành kính được trọn vẹn nhất thì việc chuẩn bị các vật phẩm thờ cúng một cách đầy đủ là vô cùng quan trọng. Và sự lựa chọn không thể thiếu đó là các sản phầm thờ cúng bằng đồng. 

Vậy để có một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ thì chúng ta phải chuẩn bị những gì ??

Ý nghĩa tâm linh trong việc thờ cúng tổ tiên của người Việt!

Trong gia đình người Việt thường có một bàn thờ tổ tiên, ông bà, đây là nơi thờ cúng tổ tiên thiêng liêng nhất đối với mỗi gia đình, dòng họ, mỗi người dù đi xa đi chăng nữa vẫn sẽ nhớ về cuội nguồn. Để ghi nhớ công ơn sinh thành ra chúng ta, người Việt ta vẫn luôn chú trọng vào việc thờ cúng ông bà, tổ tiên mỗi dịp lễ Tết. 

Ý nghĩa tâm linh trong việc thờ cúng tổ tiên

Bộ đồ thờ đại phát đầy đủ

Bộ đỉnh đồng đầy đủ cho bàn thờ 1.75 m

Bàn thờ với ý nghĩa là  sự trọn vẹn, đầy đủ của một gia đình. Nó là sợi dây kết nối giữa hiện tại và quá khứ . Người mất không mất đi hoàn toàn mà họ vẫn hiện hữu xung quanh con cháu. Con cháu vẫn nhớ đến tô tiên và giành  một nơi sạch sẽ nhất, thoáng mát nhất, đầy đủ và trang nghiêm nhất để đón tổ tiên về.

Chính vì thế, việc chuẩn bị một bộ thờ cúng bằng đồng đầy đủ để trang trí trên bàn thờ cũng thể hiện sự trang nghiêm, linh thiêng cho gian thờ tổ tiên của mỗi gia đình.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng chuẩn và đầy đủ bao gồm những gì ??

Bộ thờ cúng bằng đồng là tổng hợp của nhiều loại sản phẩm thờ cúng khác nhau, tùy vào mồi gia đình thì số lượng món đồ thờ cúng cũng sẽ khác nhau. 

Tuy nhiên, theo phong tục của người Việt thì một bộ thờ cúng bằng đồng đầy đủ sẽ bao gồm :

 • Bát hương bằng đồng:

Đây là món đồ thờ cúng quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên của văn hóa tâm linh người Việt. Bát hương được xem là ngôi nhà tâm linh, nơi mà các thần linh và gia tiên giáng ngự. 

Bát hương bằng đồng

Mỗi bàn thờ gia tiên có từ 1-3 bát hương, tùy vào cách bố trí của mỗi gia đình. Vào các dip giỗ, tết mối gia đình sẽ thắp hương để thể hiện lòng thành, tưởng nhớ đến tổ tiên. 
Bát hương bằng đồng được khắc chạm các họa tiết hoa văn sắc nét sẽ làm nổi bật bàn thờ gia tiên. 

 • Đôi lục bình bằng đồng:

Đây là sản phầm thờ cúng quan trọng thường được đặt hai bên để cắm hóa tươi vào các dịp lễ, tạo tính thẩm mỹ cho bàn thờ tổ tiên. 
Với chất liệu bằng đồng, các đường khắc chạm tinh tế và kết hợp cùng nhiều loại hoa ý nghĩa thì đôi lục bình bằng đồng sẽ mang lại không  gian trang trong, tươi mới cho bàn thờ gia tiên. 

 • Bộ tam/ ngũ sự:

Bộ tam / ngũ sự được đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ, đây là món đồ trang trí bằng đồng thể hiện sự trang nghiêm, linh thiêng cho không gian thờ tự. 
Bộ tam/ngũ sự bao gồm những vật phẩm sau: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ. 

 • Đỉnh đồng:

Hay còn gọi là lư hương, là nơi chủ yếu để đốt trầm . bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí trong gia đình, tăng sự hiếu thảo và tăng trí tuệ tài lộc.
Bộ đỉnh đồng đại bái
 • Đôi chân nến:

Chân nến thờ bằng đồng đúc tinh xảo hình tứ linh, mặt hổ phù, họa tiết nổi chân từng chi tiết tạo nên sự hài hòa, cân đối của cây nến với các sản phẩm đồ đồng khác. Chân nến thờ bằng đồng được đúc thành 3 phần: phần chân đế loe vững trãi, ở giữa là bát nến, lắp ở trên miệng rộng dùng để cốc nến hoặc cắm nến cây. Kích thước của đôi chấn nến phụ thuộc vào chiều cao của đỉnh đồng và kích thước của ban thờ. Đôi chân nến thường được đặt hai bên của đỉnh trên ban thờ, vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa thẩm mỹ cao.
 • Đôi hạc thờ:

Đôi hạc thờ có rất nhiều loại: đôi hạc thờ nằm trong bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự thường có kích thước nhỏ 50cm, 55cm, 60cm, 70cm,... thường đặt trên bàn thờ gia tiên, còn đôi hạc thờ riêng thì cao 1m6, 1m8, 1m9, 2m2,... được dùng trong cúng tiến đình chùa, nhà thờ, đền miếu. Đôi hạc thờ mang những ý nghĩa, giá trị sâu sắc về tâm linh, phong  thủy.
Bộ đồ thờ cúng bằng đồng
Hạc là một loài chim quý, hình ảnh hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, hạc cũng là loài vật cho trường thọ,  biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn. Rùa là loài vật sống ở dưới đất, trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa, nó không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.. Khi hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương.
 • Ngai chén thờ: 

Ngai chén thờ bằng được đặt trên bàn thờ dùng vào việc đựng nước thờ hoặc đựng rượu thờ vào các dịp cúng lễ hay tết.  Nó mang ý nghĩa tưởng nhớ người đã khuất , bày tỏ tấm long thành kính đối với tổ tiên, thần linh.
Ngai chén thờ có 2 loại: ngai 3 chén dùng đặt trên các bàn thờ cúng kích thước nhỏ, còn ngai 5 chén dùng đặt trên các bàn thờ kích thước lớn. Và tùy thuộc vào mỗi bộ thờ đặt cùng trên bàn thờ thì mỗi gia chủ có thể đặt mua các bộ ngai chén thờ phù hợp về chủng loại, kích thước với bàn thờ. 
Thông thường, các gia đình thường sử dụng ngai chén thờ bằng đồng  để làm tăng sự trang trọng, linh thiêng cho không gian thờ cúng.

 • Mâm bồng:

Mâm bồng là vật dụng ít ai để ý đến nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trên bàn thờ gia tiên. Đây là nơi để trưng bày hoa quả, tiền vàng; nhất là vào những dịp lễ Tết, việc trang trí, tô điểm cho bàn thờ với mâm ngũ quả là điều cực kỳ cần thiết của bất cứ một gia chủ nào. 

>>> Xem ngay: giá đồ đồng đại phát bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Mâm bồng

Mâm bồng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: sứ, nhựa, thủy tinh nhưng riêng mẫu mâm bồng bằng đồng còn có tác dụng phong thủy rất tốt, mang lại sinh khí, vận mệnh tốt cho gia chủ.
Không những vậy, các chi tiết được chạm khắc trên mâm bồng cũng có ý nghĩa sâu sắc như: chữ Phúc ở giữa thể hiện mong ước về những điều tốt đẹp, hạnh phúc trong cuộc sống; chi tiết rồng phượng vô cùng tinh xảo biểu trưng cho sức mạnh tâm linh, thiêng liêng. Mâm bồng còn phát huy giá trị phong thủy hơn nếu gia chủ biết cách đặt mâm bồng trên bàn thờ đúng phong thủy.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng tại công ty Đồng Đại Phát

Bộ đỉnh vuông trái đào cao 61 cm dùng cho bàn thờ nam bộ.

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ cho bàn thờ 1.95 m.

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ thể hiện sự thịnh vượng, địa vị của gia chủ. Trưng bày bàn thờ gia tiên với bộ đồ thờ bằng đồng sẽ mang lại may mắn, tốt cho vận mệnh, con đường làm ăn của các thành viên trong gia đình. 

Địa chỉ phân phối đồ thờ cúng bằng đồng uy tín giá rẻ ??

Trên thị trường đồ thờ cúng hiện này, có rất nhiều địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đồng  giá rẻ. Tuy nhiên để lựa chọn nhà cung cấp uy tín là vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ. 
Để giải đáp những băn khoăn về việc tìm địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đồng với tiêu chỉ về giá cả và chất lượng thì đơn vị đồ thờ cúng đồng đại phát là một trong những lựa chọn tôt cho các gia chủ. 
Đồ đồng thờ cúng đại phát với với những bộ sản phẩm thờ cúng bằng đồng chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã, kích thước. Bộ sản phẩm sẽ mang đến cho bàn thờ gia tiên không gian thờ tự trang nghiêm, tâm linh, thể hiện sự thành kính với tổ tiên của gia chủ. 
Hiện nay, đồ thờ cúng bằng đồng đại phát có mặt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Để sở hữu một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đại phát đầy đủ trang trí cho bàn thờ gia tiên, hãy lien hệ đến các cơ sở đồ đồng đại phát để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

 • Địa chỉ 1: 369 Cộng Hòa.p.13.Quận Tân Bình.TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ, P10, Q10, TP HCM
 • Địa chỉ 3: 58 Xuân Diệu, P.4,Q. Tân Bình, TP. HCM
 
Rated 4.2/5 based on 20 customer reviews

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ