Địa chỉ 1: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM
Địa chỉ 2: 436 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Địa chỉ 3: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM
Hotline: 0966.877.869

Kiến thức cần biết

Top những bức tranh tứ quý bằng đồng đẹp nhất 2021

Top những bức tranh tứ quý bằng đồng đẹp nhất 2021

Tranh tứ quý là một loại tranh gồm bốn bức vẽ khác nhau về bốn mùa quanh năm: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa là một loài hoa khác nhau với một ý nghĩa riêng. Tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng tranh tứ quý bằng đồng của Đồng Đại Phát, ý nghĩa cũng như cách treo tranh tứ quý hợp phong thủy nhất.
[Tư vấn] - Chia sẻ kinh nghiệm thờ tượng đồng quan công hợp phong thủy

[Tư vấn] - Chia sẻ kinh nghiệm thờ tượng đồng quan công hợp phong thủy

Quan Công, hay Quan Vũ, tự Vân Trường, là một vị tướng rất nổi tiếng vào thời Đông Hán và thời Tam Quốc của Trung Quốc, ông là người đứng đầu trong số năm vị tướng lỗi lạc nhất của nhà Thục Hán, bao gồm: Quang Vũ, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung và Trương Phi. Ông là một người trượng nghĩa và giàu lòng thương người, là hình tượng của đấng trượng phu, quân tử. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng ý nghĩa của tượng đồng quan công cũng như kinh nghiệm thờ quan công sao cho hợp phong thủy.
TOP 50+ Tranh đồng quê bằng đồng cao cấp, bán chạy nhất 2021

TOP 50+ Tranh đồng quê bằng đồng cao cấp, bán chạy nhất 2021

Tranh đồng quê là một trong những bức tranh phong thủy được sử dụng để trang trí trong rất nhiều ngôi nhà, căn hộ, chung cư hiện nay. Tranh đồng quê được các nghệ nhân thiết kế lấy bối cảnh từ làng quê Việt Nam, những hình ảnh quen thuộc và gần gũi như cây đa, giếng nước, sân đình, … Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng tranh đồng quê bằng đồng với nhiều đường nét tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc và được nhiều hộ gia đình lựa chọn.
Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn theo phong thủy

Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn theo phong thủy

Truyền thống của các gia đình Việt từ xa xưa đến nay là thế hệ con cháu luôn luôn kính trọng thế hệ cha ông đi trước, chính vì thế mà bàn thờ gia tiên luôn được bài trí ở vị trí trang trọng và linh thiêng nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách bài trí bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp, đặc biệt là về mặt phong thủy. Chính vì thế mà trong bài viết này, Đồng Đại Phát sẽ chia sẻ những vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn theo phong thủy nhất để giúp gia chủ đón tài lộc, gia đình hạnh phúc, bình an.

Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, chính xác và hợp phong thủy nhất

Đối với mỗi gia đình thì thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó thể hiện sự thành kính, biết ơn của gia chủ với ông cha - người đã sinh thành và nuôi dưỡng mỗi chúng ta nên người. Chính vì thế nên việc bày trí bàn thờ gia tiên được nhiều người quan tâm, nó là tấm lòng của mỗi người đều đặt vào trong đó. Vậy thì bàn thờ cần được trang trí như thế nào chính là câu hỏi nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, chính xác và hợp phong thủy cho gia chủ. Bạn cùng theo dõi nhé !

Ý nghĩa quan trọng của việc trang trí bàn thờ gia tiên trong nét đẹp văn hóa người Việt

 

Thờ cúng là truyền thống văn hóa từ xa xưa của người Việt, bất cứ ai đi ngược về xuôi đều không thể thiếu không gian thờ cúng tổ tiên được. Việc trang trí bàn thờ tổ tiên là tấm lòng mà con cháu thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với cha ông ta từ xưa đến nay.
 

Trang trí bàn thờ gia tiên giúp cho không gian thờ cúng được đầy đủ, đẹp, không gian ấm cúng và gần gũi với con cháu. Vào mỗi dịp lễ tết thì con cháu cùng nhau quây quần bên bàn thờ tổ tiên cùng thắp nén nhang, đó là lòng hiếu thảo và tri ân, vừa giúp cho gia đình tụ tập đông đủ.
 

Việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, bày trí bàn thờ một cách chu đáo để cầu mong tổ tiên phù hộ, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho con cháu.

Đọc thêm: Cách chuẩn bị mâm lễ cúng gia tiền ngày rằm tháng 7

trang trí bàn thờ gia tiên mang nét đẹp văn hóa truyền thống người Việt
trang trí bàn thờ gia tiên mang nét đẹp văn hóa truyền thống người Việt
 

Các vật dụng trang trí bàn thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì ?

 

Để có thể trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và chuẩn phong thủy thì không thể thiếu được các vật dụng trang trí bàn thờ gia tiên. Bàn thờ càng đầy đủ càng thể hiện sự ân cần, chăm sóc thờ phụng tổ tiên của gia chủ.
 

Vật dụng trang trí gia tiền đầy đủ giúp không gian trang trí đầy đủ và đẹp hơn
Vật dụng trang trí gia tiền đầy đủ giúp không gian trang trí đầy đủ và đẹp hơn
 

Vật dụng trang trí bàn thờ gia tiên đầy đủ bao gồm: 

 • Bàn thờ gia tiên

 • Bát hương, lư hương

 • Khám thờ, ngai thờ

 • Bộ chén nước

 • Bình hoa, mâm hoa quả

 • Ngoài những vật dụng cần có thì tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia chủ có thể bày trí thêm: đinh hương, đũa thờ, ống đựng hương...

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy gia chủ

Để có không gian thờ cúng đẹp thì việc trang trí bàn thờ gia tiên cần sắp xếp phù hợp nhất. Đối với mỗi vật dụng trên bàn thờ thì sẽ có quy định bày trí phù hợp với truyền thống văn hóa của người Việt. Chắc chắn ai cũng muốn có không gian thờ cúng tổ tiên gọn gàng, đầy đủ và chuẩn nhất, và với mỗi gia đình tùy thuộc vào điều kiện sắm đồ thờ cúng thì sẽ có cách sắp xếp phù hợp nhất.
 

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, phong thủy nhất
Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, phong thủy nhất
 

Cùng xem cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp với từng vật phẩm cụ thể dưới đây.
 

Cách đặt bàn thờ tổ tiên đúng chuẩn


Việc đầu tiên trong quá trình trang trí bàn thờ gia tiên đó là đặt bàn thờ như thế nào ?

Theo đúng chuẩn thì bàn thờ được đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ và thoáng mát nhằm tạo không gian trang trọng, linh thiêng nhất cho tổ tiên. Ta cũng thấy, bàn thờ mỗi gia đình thường được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà, nó tạo không gian gần gũi và thân thiết giữa con cháu với tổ tiên của mình.
 

Cách đặt bàn thờ tổ tiên đúng và đẹp nhất
Cách đặt bàn thờ tổ tiên đúng và đẹp nhất

 

Bày trí khám, ngai thờ đẹp
Khám và ngai thờ là nơi để bài vị của tổ tiên, thông thường thì nó sẽ được đặt ở chính giữa bàn thờ và sát với bức tường. Việc đặt như thế này nhằm thể hiện lòng thành, kính trọng của con cháu với bậc cha ông ta.
 

Bày trí khám, ngai thờ trên bàn thờ tổ tiên đúng chuẩn nhất
Bày trí khám, ngai thờ trên bàn thờ tổ tiên đúng chuẩn nhất

 

Cách trang trí lư hương trên bàn thờ gia tiên


Là nơi ngự trị của tổ tiên, lư hương là vật dụng trang trí bàn thờ tổ tiên không thể thiếu. Lư hương được đặt ở vị trí chính giữa của bàn thờ, vào mỗi dịp lễ tết thì con cháu cùng nhau thắp nén hương để thể hiện sự biết ơn của mình, đồng thời giúp cho không gian thờ cúng trở nên linh thiêng, ấm cúng và sang trọng.
 

Tùy thuộc vào diện tích thờ cúng thì gia chủ nên lựa chọn lư hương phù hợp về kích thước, chất liệu cũng như màu sắc cho bàn thờ gia tiên. Bày trí lư hương chuẩn thì bàn thờ gia tiên sẽ đẹp và hài hòa, chuẩn phong thủy cho gia chủ nhằm mang đến nhiều may mắn.

>>> Xem ngay: Lư đồng thờ cúng cao cấp, được ưa chuộn nhất

Trang trí lư hương bằng đồng trên bàn thờ tổ tiên đẹp và chuẩn phong thủy
Trang trí lư hương bằng đồng trên bàn thờ tổ tiên đẹp và chuẩn phong thủy

Trang trí bình hoa, mâm quả bàn thờ gia tiên đúng cách


Bình hoa, mâm quả là vật dụng không thể thiếu đối với bàn thờ. Mỗi ngày lễ tết gia chủ sẽ mua hoa và mâm quả về trang trí bày biện trên bàn thờ, đó là tấm lòng của gia chủ.
 

Thông thường bình hoa sẽ đặt ở 2 bên bàn thờ nhằm giúp bàn thờ đẹp hơn, gia chủ có thể sử dụng các loại hoa như: hoa cúc, hoa ly …để thể hiện thành ý của mình.
 

Mâm quả được đặt ở vị trí phía dưới và ở giữa bàn thờ, vị trí khi nhìn vào không bị khuất và không che tầm mắt của các vật phẩm sau bàn thờ.

Cách bày trì bình hoa, mâm quả trên bàn thờ gia tiên
Cách bày trì bình hoa, mâm quả trên bàn thờ gia tiên 
 

Trang trí bộ chén nước trên bàn thờ gia tiên


Trang trí bộ chén nước phía trước lư hương, đây là vị trí thông thường nên đặt. Hiện nay thì bộ chén nước thường được sử dụng nhiều, từ chất liệu đồng nguyên chất đến gốm. Để có thể sử dụng bộ chén nước trang trí bàn thờ đẹp thì gia chủ có thể cân nhắc đến bộ chén nước bằng đồng, vừa đẹp và sang trọng.

Cách bố trí bộ chén nước trên bàn thờ gia tiên đúng và đẹp nhất
Cách bố trí bộ chén nước trên bàn thờ gia tiên đúng và đẹp nhất

 

Đèn thờ trang trí ở vị trí nào trên bàn thờ


Để không gian thờ sáng sủa và ấm cúng thì các gia đình cũng sẽ sử dụng bộ đèn thờ để trang trí bàn thờ gia tiên đẹp​. Đèn thờ được đặt ở hai bên bàn thờ, sử dụng ánh sáng đèn màu cam hoặc sáng nhẹ giúp bàn thờ gia tiên đẹp hơn.
 

Cách đặt đèn thờ đúng vị trí trên bàn thờ gia tiên
Cách đặt đèn thờ đúng vị trí trên bàn thờ gia tiên

 

Lưu ý khi trang trí bàn thờ gia tiên tránh điều kiêng kị cho gia chủ

 

Để việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, chuẩn phong thủy và tránh điều kiêng kị thì gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Trang trí vật dụng trên bàn thờ phù hợp với không gian thờ cúng, tránh sử dụng kích thước quá to hoặc quá nhỏ làm mất sự cân đối và hài hòa cả bàn thờ.

 • Không nên bày trí bàn thờ quá màu mè, bởi vì không gian thờ linh thiêng, trang trọng và thành kính nên cần thể hiện được sự uy nghiêm và trân trọng.

 • Sử dụng bộ dụng cụ lau dọn, trang trí bàn thờ riêng để thể hiện tấm lòng chân thành của gia chủ, và bàn thờ cần phải sạch sẽ.

 • Tránh đặt bàn thờ nơi ẩm ướt, tối tăm vì nó khiến điều không may mắn, không thể hiện lòng thành của gia chủ với tổ tiên của mình.

 • Hạn chế xê dịch vật phẩm trên bàn thờ, nhất là bát hương bởi nó là điều không may mắn.
   

  Những điều cần lưu ý khi trang trí bàn thờ gia tiên tránh kiêng kị
  Những điều cần lưu ý khi trang trí bàn thờ gia tiên tránh kiêng kị

Tổng hợp hình ảnh trang trí bàn thờ gia tiên đẹp không thể bỏ qua


Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy là điều mà môi gia đình cần phải tìm hiểu và thực hiện sắp xếp đúng cách theo từng vật dụng trên bàn thờ.  Tùy thuộc vào từng vật phẩm trang trí mà sẽ có những cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và mà lại đúng theo truyền thống văn hóa từ xưa để lại.  Chúng tôi cùng điểm qua một số hình ảnh trang trí bàn thờ gia tiên đẹp nhất cho bạn tham khảo nhé.
 
Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và cân đối với từng vật phẩm trang trí
Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp và cân đối với từng vật phẩm trang trí
Lựa chọn đồ thờ cúng phù hợp với không gian, kích thước bàn thờ
Lựa chọn đồ thờ cúng phù hợp với không gian, kích thước bàn thờ
Trang trí bàn thờ đẹp thể hiện không khí thờ cúng trang nghiêm
Trang trí bàn thờ đẹp thể hiện không khí thờ cúng trang nghiêm
Mẫu trang trí bàn thờ tổ tiên đẹp nhất

Mẫu trang trí bàn thờ tổ tiên đẹp nhất

Kết luận: Bài viết trên chúng tôi đa giới thiệu cho bạn cách trang trí bàn thờ tổ tiên đẹp với từng vật phẩm thờ cúng khác nhau. Để có thể bày tỏ lòng thàng kính và biết ơn với tổ tiên sâu sắc thì mỗi gia chủ cần phải bố trí bàn thờ sao cho hợp lý, đúng chuẩn thể hiện được không gian thờ cúng linh thiêng. Hy vọng qua bài viết se giúp gia chủ trang trí bàn thờ gia tiên đẹp nhất và tránh được những điều kiêng kị nên tránh. 

Rated 4.2/5 based on 20 customer reviews

Các tin khác

lư đồng, trống đồng đồ đồng mỹ nghệ
Liên hệ